ปาย ที่เที่ยวอันดับหนึ่งของเมืองไทย

คำถามแรกสุดสำหรับสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองไทยที่คนไทยอยากไปมากที่สุดนั้น ผลสำรวจปรากฏว่า ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งที่คนอยากไปมากที่สุด โดยปายได้รับความนิยมที่ร้อยละ 24.82

สำหรับที่เที่ยวอันดับ 2 ของปีนี้ได้แก่ หมู่เกาะพีพี ที่ได้รับความนิยมร้อยละ 11.35 โดยหมู่เกาะพีพีนั้น ได้ชื่อว่า เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ เพราะอุดมไปด้วยสัตว์น้ำนานาชนิด ประการัง และดอกไม้ทะเลเรียกว่า ถ้าเป็นแหล่งดำน้ำแล้ว พีพี จะต้องขึ้นมาอยู่ในอันดับต้นๆอย่างแน่นอน

ภูเก็ต มาเป็นอันดับ 3 ด้วยความนิยมร้อยละ 8.51 จากความเป็นศูนย์กลางของสถานที่ท่องเที่ยวในภาคใต้ แวดล้อมไปด้วยสาธารณูปโภค และระบบคมนาคมที่สมบูรณ์แบบ แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม จึงครองความนิยมอันดับที่ 3 ได้อย่างแข็งแกร่ง

ภูกระดึง ถ้าพูดถึงภูเขาแล้ว ชื่อของภูกระดึง ต้องผุดขึ้นมาในใจของนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ด้วยความสวยงามปานสวรรค์บนดิน และความท้าทายที่ต้องเดินเท้าขึ้นภู จึงเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมที่สุดในช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้ ครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องไม่พลาดที่จะสัมผัสกับบรรยากาสบนภูกระดึงให้ได้ โดยภูกระดึงได้รับความนิยมที่ 7.09 %

แม่ฮ่องสอน จังหวัดที่คนอยากไปที่สุด

ตามติดมากับ ปาย ที่ครองอันดับหนึ่งในด้านสถานที่ท่องเที่ยว เพราะแม่ฮ่องสอน ก็ครองความเป็นอันดับหนึ่งของจังหวัดที่คนอยากไปท่องเที่ยวมากที่สุดเช่นกัน และเป็นอีกปีหนึ่งที่คนให้ความสนใจแม่ฮ่องสอน ไม่น้อยกว่า เชียงใหม่ และเชียงราย

เหตุผลที่ทำให้แม่ฮ่องสอน ได้รับความนิยมมาเป็นอันดับหนึ่งนั้น นอกเหนือจากเหนือจากธรรมชาติที่ยังคงความบริสุทธิ์ ก็ยังเป็นเพราะมนต์เสน่ห์ของความเป็นชนบท ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติของวัฒนธรรมชนเผ่าต่างๆ และแหล่งท่องเที่ยวที่เสมือนเป็นสวรรค์บนดิน เช่น ปางอุ๋ง และปาย รวมถึงความท้าทายของการเดินทางที่ต้องผ่านโค้งหฤโหดถึง 1,864 โค้ง ทั้งหมดทำให้เรื่องราวของแม่ฮ่องสอนสมบูรณ์แบบเหมือนดั่งเทพนิยาย ที่ ณ เวลานี้ ใครไม่เคยไปเหยียบแม่ฮ่องสอน ก็เหมือนกับรู้จักประเทศไทยเพียงเศษเสี้ยว แม่ฮ่องสอน ได้รับความนิยมที่ร้อยละ 21.68

เชียงใหม่เป็นอันดับที่ 2 ของจังหวัดที่ได้รับความนิยมสูงสุด ด้วยความเป็นศูนย์กลางของแหล่งท่องเที่ยวในภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ และการคมนาคมที่สะดวกทำให้เชียงใหม่ยังคงความนิยมอยู่อย่างไม่เปลี่ยนแปลง เรียกว่า จะไปเที่ยวจังหวัดไหนทางเหนือก็ได้ แต่ต้องไม่พลาดที่จะแวะเชียงใหม่ เชียงใหม่จึงได้รับนิยมที่ร้อยละ 20.98 แพ้แม่ฮ่องสอนไปอย่างฉิวเฉียด

ภูเก็ต จังหวัดท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่ยังคงเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวภาคใต้ เฉกเช่นเดียวกับเชียงใหม่ที่เป็นศูนย์กลางภาคเหนือ จึงได้รับความนิยมที่ร้อยละ 16.08

สำหรับภาคที่คนอยากไปท่องเที่ยวมากที่สุด ณ ช่วงไฮซีซันนี้นั้น ภาคเหนือได้รับความนิยมสูงที่สุดที่ร้อยละ 42.36 จากอากาศที่หนาวเย็น ภาคใต้ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่สองด้วยความนิยมร้อยละ 21.53 และภาคอีสานได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3 ด้วยความนิยมร้อยละ 11.81ภาคตะวันออกได้รับความนิยมที่ร้อยละ 11.11 และภาคกลางได้รับความนิยมที่ร้อยละ 8.33

อย่างน้อยที่สุด ก็น่าดีใจ ที่คนไทยยังนิยมเที่ยวในประเทศ  ถึงร้อยละ 69.59  ช่วยๆกัน นะคะ เพื่อเศรษฐกิจที่ดีขึ้นของประเทศเรา (เหอะๆ พูดแล้วอยากไปเที่ยวจัง ยังไม่ไปอีกตั้งหลายที่ เดี๋ยวคิดโปรแกรมก่อน แล้วเจอกัน นะคะ)

 

ขอขอบคุณข้อมูล :  Business+ 

Comment

Comment:

Tweet